Công viên thực vật cảnh Việt Nam

 

Công viên thực vật cảnh Việt Nam

 

         

               

 

 

 

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG VIÊN THỰC VẬT CẢNH VIỆT NAM

Mỗi bước chân - Một thế giới

Trang chủ »

THẢO LUẬN - TƯ VẤN VỀ NGHỆ THUẬT LÀM VƯỜN
Liên hệ

     Việt Nam là nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, có nhiều phong cảnh đẹp và nhiều người Việt sống ở nông thôn nên việc đưa tự nhiên vào với cuộc sống qua nghệ thuật vườn cảnh là rất phổ biến. Ở đồng bằng Bắc bộ, nhà ở thường là một tổng thể hài hòa giữa vườn và nhà, thường là nhà ba gian hai chái phía trước có sân vườn, có ao nước để điều hòa khí hậu, có hàng cau hai bên đường vào nhà và lũy tre chắn hướng gió thổi mạnh. Còn nhà vườn ở Huế thường có nhà rường nằm giữa vườn hoa và cây trái, có hàng rào chè tàu, dâm bụt cắt tỉa gọn ghẽ có non bộ hoặc bình phong trước cửa ra vào. Ở thành phố lớn điều kiện có khó hơn về đất đai nên thường chỉ có những khu vườn nhỏ và tập trung vào cái chất với non bộ, bon sai, cây cảnh.

     Ở vườn Việt Nam những nét vận dụng nghệ thuật vườn cảnh thế giới thường được Việt hóa để tạo nên nét riêng và phù hợp với điều kiện thời tiết, đất đai và văn hóa, lịch sử từ đó khiến vườn Việt Nam có những đặc điểm riêng. Vườn Việt Nam thường là sự thể hiện lại nét tự nhiên của thiên nhiên mộc mạc, ít câu nệ vào các quy tắc, nghiêm luật đó là cây cối thường để phát triển tự nhiên không cắt tỉa thường xuyên, những yếu tố như nét dân dã và bản sắc dân tộc cũng luôn được đề cao.

     Để cùng bàn luận sâu hơn về vấn đề này, các bạn hãy đến Công viên Thực vật cảnh Việt Nam tham gia buổi “Thảo luận – Tư vấn về nghệ thuật làm vườn”  với diễn giả Đào Mạnh Hùng – Giám đốc Công viên Thực vật cảnh Việt Nam.

 

Biểu giá gói: Thảo luận – Tư vấn về nghệ thuật làm vườn

Thảo luận về nghệ thuật làm vườn

>>> Xem thêm: http://thaoluancayhoacanh.hoala.vn/


Tuyến khác

Công viên Thực vật cảnh Việt Nam
(Phía sau UBND xã Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội)
ĐT: (024)632.87.450 - 0988.716.591 -  09.664.666.11
Zalo miễn phí: 09.6869.6148 - 0988.71.65.91
Mail: vuontrenmai@gmail.com
Liên hệ
0966466611