Chào mừng bạn đến với

 

CÔNG VIÊN THỰC VẬT CẢNH VIỆT NAM

Trang chủ » Khám phá xanh »

Thứ 5, Ngày 25 tháng 03 năm 2021, 13:27

7 điểm độc đáo và tính ứng dụng đặc trưng của cây sung phát tài (Ficus Lyata)

Cây sung phát tài (Ficus Lyata) trong vài năm trở lại đây đã dần trở nên quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên, để nhìn nhận một cách đầy đủ và bao quát về những điểm độc đáo của loài cây này thì hầu như chưa được nhiều người để ý tới.

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 7 điểm rất thú vị cũng như lợi ích loài cây này mang lại mà có thể bạn chưa biết:

 

1. Nhiều người thấy lá cây này giống lá bàng, nên cho rằng cùng họ với bàng. Tuy nhiên, chúng thuộc họ Dâu tằm, khác với bàng thuộc họ Trâm bầu. Cây sung phát tài cùng họ với sung, sanh, si, đề, đa… là các loài cây thân có mủ. Cây cho quả giống với quả sung nhưng lớn hơn.

2. Cây sung phát tài được trồng phổ biến trên khắp thế giới. Đây là loại cây nội thất rất được ưa chuộng, ý nghĩa chung của cây sung phát tài trên thế giới là giúp mang lại sức khỏe, tài lộc và cát tường.

 

 

3. Sung phát tài là biểu trưng cho sức khỏe, một phần lý do cũng bởi chúng có sức sống rất mạnh, ít phải chăm sóc, chịu khắc nghiệt tốt, thích nghi với hầu hết các kiểu khí hậu trên khắp thế giới.

4. Cây sung phát tài có ý nghĩa lớn trong việc cải thiện môi trường sinh thái và cảnh quan cho mọi không gian sống hiện đại. Đặc biệt, đây là một trong số ít loài cây chịu được bóng râm, điều kiện thiếu sáng nên thích hợp trồng trong các tòa nhà, văn phòng, đại sảnh các tòa nhà kính – nơi có điều kiện môi trường khá phức tạp (có lúc nắng chiếu gắt hoặc có lúc rất thiếu ánh sáng, chịu tác động mạnh của hiệu ứng nhà kính).

 

 

5. Cây có khả năng hấp thụ bụi mịn, các chất độc hại, nhả ra oxy và nhiều hơi nước giúp giảm nhiệt, hạn chế ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính trong các tòa nhà lớn.

6. Loài cây này có lá lớn, mật độ lá dày, hơn nữa lại xanh quanh năm rất ít khi rụng lá. Vì vậy mật độ xanh hóa mà nó mang lại trong mỗi không gian lớn hơn nhiều so với các loài cây khác.

7. Cây sung phát tài có kích thước lớn, có thể lên tới 10 – 15m. Đây là kích thước mà hiếm loại cây nội thất nào có được. Chính điều đó khiến loài cây này sẽ là giải pháp trồng trong bóng râm cho các tòa nhà lớn. Xu thế hiện đại là sử dụng kính để thay cho các bức tường bê tông, điều này tuy khiến tòa nhà có nhiều ánh sáng hơn nhưng có thể làm gia tăng hiệu ứng nhà kính. Những cây sung phát tài cao khoảng 4 – 5m có thể trồng bồn tại những sảnh lớn của tòa nhà, vừa giúp giải quyết vấn đề trên một cách hiệu quả, vừa tạo ra cảnh quan độc đáo, làm điểm nhấn cho cả tòa nhà.

 

 

Qua những phân tích trên, bạn đọc có thể thấy được những ưu điểm nổi trội mà cây sung phát tài mang lại đối với đa dạng các mục đích của gia chủ. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn một loài cây cho cả  nội thất và ngoại thất, đừng bỏ qua cây sung phát tài nhé.

 

"Chỉ sống đẹp cùng thiên nhiên"
 

Công viên Thực vật cảnh Việt Nam
(Phía sau UBND xã Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội)
ĐT: (024)632.87.450 - 0988.716.591 -  09.664.666.11
Zalo miễn phí: 09.6869.6148 - 0988.71.65.91
Mail: parkeden.vn@gmail.com
Liên hệ
0966466611