Công viên thực vật cảnh Việt Nam

 

Công viên thực vật cảnh Việt Nam

 

         

               

 

 

 

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG VIÊN THỰC VẬT CẢNH VIỆT NAM

Mỗi bước chân - Một thế giới

Trang chủ » Khám phá xanh »

Thứ 2, Ngày 16 tháng 03 năm 2020, 16:26

VẺ QUYẾN RŨ KHÁC BIỆT CỦA DÂY LEO MAI XANH VIỆT VÀ MAI XANH THÁI

Mai xanh là một loài cây leo được yêu thích bởi màu hoa xanh tím lãng mạn cùng hương thơm nhẹ nhàng. Cây có tên gọi khác như Bông xanh, Chim xanh, Hoa đôi…vv có tên khoa học là Petrea volubilis thuộc họ Cỏ roi ngựa, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và Châu Âu.

hoa mai xanh độc đáo

 

*) Đặc điểm sinh thái
Cây mai xanh thuộc loại cây leo thân hóa gỗ, nhiều cành nhánh, phát triển nhanh, sống lâu năm. Lá cây thường xanh, hình bầu dục, lá đơn, mọc đối, mặt lá có lớp lông nhám.  

hoa mai xanh Thái

 
Chùm hoa dài, rất sai hoa. Hoa năm cánh hình ngôi sao, cánh tròn màu lam tím. Đài và hoa trông như hai loại chồng lên nhau nên còn được gọi là hoa đôi. Hoa nhiều nhưng ít gặp quả. Mai xanh nở hoa liên tục từ mùa xuân đến đầu thu. 
*) Phân biệt mai xanh Thái và mai xanh Việt Nam

Hiện nay, tại công viên thực vật cảnh Việt Nam có 02 giống phổ biến là mai xanh Tháimai xanh Việt Nam

1) Thân

Cây có thân tròn, màu xanh khi non và bánh tẻ, khi già chuyển nâu. Tuy nhiên mai xanh Thái có thân cứng cáp, khá thẳng. Mai xanh Việt lại có dáng mềm mại hơn, màu thân nâu sáng, vì vậy khi gốc lớn sẽ cho dáng vẻ cổ kính như bạc màu thời gian, rất giàu tính nghệ thuật.

cây mai xanh bonsai

 

Mai xanh cũng là một loài cây cảnh chơi bonsai được ưa chuộng, nhất là dòng mai xanh Việt – thân đẹp hoa thơm, mang nét tinh túy văn hóa người Việt.

2)
Mai xanh Thái có bản lá lớn và dày hơn, màu cũng đậm hơn, chiều dài từ 16 -18cm. Lá của mai xanh Việt nhỏ nhắn và mỏng hơn, màu xanh tươi và sáng hơn, dài 12-13cm. 

so sánh lá cây mai xanh Thái và Việt Nam

 
3) Hoa
Hoa là điểm dễ dàng phân biệt nhất. Mai xanh Thái có chùm hoa lớn, bông hoa to có màu xanh tím. Mai xanh Việt hoa nhỏ hơn nhưng rất sai hoa, nở rộ thành cả một thảm hoa trên giàn.

so sánh hoa mai xanh Thái và Việt Nam

so sánh hoa mai xanh Thái và mai xanh Việt
 
 
Hương hoa cũng có thể cảm nhận rằng giống mai xanh Thái cho hương khá nồng, mai xanh Việt thì có hương thơm dịu nhẹ, ngồi dưới một giàn hoa cũng không sợ bị “nức mũi”.
*) Giá trị trang trí

Mai xanh là một loài cây đẹp, có thể leo, rủ phủ xanh và chơi hoa lâu. 

Mai xanh Thái với chùm hoa lớn và đậm màu, cực thích hợp trang trí tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, các mảng tường trống. Màu hoa xanh tím nổi bật cho những ai muốn thể hiện cá tính, muốn tạo sự khác biệt mới mẻ. Dáng cây cứng cáp, lá lớn có thể làm giàn leo phủ xanh hiệu quả.
giàn hoa mai xanh đẹp
 
Mai xanh Việt Nam có thân mềm mại, cho rủ xuống các ban công có thể làm mềm không gian, bớt đi sự thô cứng của bê tông, sắt thép. Màu lá sáng tươi cũng giúp ngôi nhà trông sáng sủa, nhẹ nhõm hơn. Chùm hoa nhỏ xinh, hương nhẹ nhàng man mác cho ai yêu sự lãng mạn và tinh tế. 
hoa mai xanh Việt Nam mềm mại
 
Màu hoa xanh thiên thanh sẽ cho bạn những tấm hình ảo diệu, như từ những câu chuyện cổ tích Tây phương. 

hoa mai xanh Việt Nam độc đáo

 
Cùng tới Công viên thực vật cảnh Việt Nam để chiêm ngưỡng những gốc mai xanh cổ thụ, những vạt hoa tím một góc trời và khám phá hơn 40 loài cây dây leo, rủ độc đáo cho nhà phố nữa nhé.
Công viên Thực vật cảnh Việt Nam
(Phía sau UBND xã Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội)
ĐT: (024)632.87.450 - 0988.716.591 -  09.664.666.11
Zalo miễn phí: 09.6869.6148 - 0988.71.65.91
Mail: vuontrenmai@gmail.com
Công viên Thực vật cảnh Việt Nam
(Phía sau UBND xã Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội)
ĐT: (024)632.87.450 - 0988.716.591 -  09.664.666.11
Zalo miễn phí: 09.6869.6148 - 0988.71.65.91
Mail: vuontrenmai@gmail.com
Liên hệ
0966466611