Dịch vụ cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện
Học tập trải nghiệm
Dịch vụ cắm trại
CLB Vẽ nặn thiên nhiên
Check in thiên nhiên

 

 

Chào mừng bạn đến với

 

CÔNG VIÊN THỰC VẬT CẢNH VIỆT NAM

Trang Chủ » Sự kiện mới »

Thứ 6, Ngày 12 tháng 11 năm 2021, 15:48

Lễ hội: "Cúc Cổ & Gốm Việt - Vũ Điệu Hoài Thu" 2021

...Câu chuyện về một nghề xửa nghề xưa của nhân loại đó là làm Gốm và trồng cây - những cây thuốc, cây lương thực và cây hoa... Câu chuyện về những giá trị của sản phẩm và triết lý, về nghề và nghệ nhân, về bản sắc Việt và văn hóa truyền thống người Việt, về cái khéo để chẳng thứ gì có thể bỏ đi nếu chúng ta cùng nhau suy nghĩ: mọi sản phẩm của con người tạo ra đều mang theo những câu chuyện của riêng mình, và phảng phất đâu đó luôn là khát vọng về môi trường sống và sự tái tạo…

Chúng tôi đang mở lại, chúng tôi đi tìm và lập luận về cách làm, cách sống, cách chơi thưởng thức hay về sự lạc quan của người Việt để nói về TINH HOA TRONG TINH HOA... Thời khắc hoan ca cho một bữa tiệc tưng bừng đã điểm, hãy đến với lễ hội “Cúc cổ và Gốm Việt: Vũ điệu hoài thu”, để cùng thưởng thức và đắm chìm trong thế giới rực hòa mộng mơ các bạn nhé!

Tên sự kiện: Lễ hội “Cúc Cổ & Gốm Việt - Vũ điệu hoài thu

Mục đích:

 • Giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp trên 40 giống hoa Cúc cổ, Cúc quý trong và ngoài nước đến người yêu hoa, yêu thiên nhiên, yêu nghệ thuật.

 • Phản ánh vẻ đẹp sự kết hợp giữa hoa cúc cổ và gốm sứ truyền thống Việt, triển lãm các tác phẩm nghệ thuật xoay quanh chủ đề hoa cúc: chậu cúc cổ bonsai, tác phẩm điêu khắc, gốm sứ Việt...

 • Thưởng bàn về Hoa Cúc trong văn hóa – nghệ thuật truyền thống & hiện đại Việt Nam. Từ đó phản ánh giá trị của một loài hoa truyền thống có ý nghĩa lớn về mặt thẩm mỹ, tâm linh, nghệ thuật tạo hình, dược liệu, ẩm thực… trong bản sắc văn hóa nước nhà.

 • Tạo dựng sân chơi lành mạnh, sáng tác tranh - ảnh nghệ thuật với thiên nhiên Hoa - Lá - Cây cảnh nói chung và hoa Cúc nói riêng cùng các nghệ sĩ, các câu lạc bộ nghệ thuật và môi trường.

 • Giới thiệu, quảng bá về một sản phẩm ẩm thực tinh hoa truyền thống tại địa phương Rượu tiến vua: Cúc Tửu làng Ngâu.

 • Dùng nghệ thuật phản ánh vẻ đẹp Cây – Hoa – Lá, cổ động, vun đắp tình yêu thiên nhiên. Lan tỏa sự tự nguyện trong cộng đồng cùng trồng, chăm sóc, nâng niu Cây - Hoa - Cảnh tại bất cứ nơi đâu có thể để cải thiện cảnh quan không gian sinh thái, góp phần bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống toàn diện hiệu quả!

 

Nội dung:

 • Giới thiệu trên 40 giống hoa Cúc quý, Cúc cổ trong và ngoài nước tại công viên thực vật cảnh Việt Nam. Các giống Hoa Cúc sẽ lần lượt nở liên tục từ cuối tháng 11 đến tháng 3 dương lịch.

 • Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật với chủ đề xoay quanh loài hoa cúc: Các tác phẩm điêu khắc, gốm sứ Việt…

 • Phản ánh vẻ đẹp tinh tế của sự kết hợp giữa hoa cúc cổ và gốm Việt (gốm Phù Lãng, gốm Bát Tràng, gốm Đồng Nai).

 • Sáng tác nghệ thuật trên Vườn Cúc thông qua các hoạt động chụp ảnh/vẽ tranh:

 • Các giống Cúc Cổ, Cúc quý.

 • Chân dung với hoa Cúc & Gốm.

 • Giới thiệu vùng Rượu Cúc cổ truyền tại làng Ngâu (làng Yên Ngưu - xã Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội).

 • Thưởng Trà Cúc Tươi đặc biệt, thưởng Cúc Tửu tiến vua nức tiếng gần xa.

Thời gian: Khai mạc Sáng chủ nhật, ngày 28/11/2021 dương lịch.

Địa điểm: Khu nhà Gốm - Công viên thực vật cảnh Việt Nam, xã Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.

Đối tượng tham dự: Các Hội nhiếp ảnh nghệ thuật, Các Hiệp hội du lịch & văn hóa truyền thống, Các Đơn vị báo chí, truyền hình, Các Họa sĩ, các Nhiếp ảnh gia cùng những Người bạn yêu nghệ thuật thiên nhiên, yêu nghệ thuật tạo hình Hoa Cúc và Bản sắc văn hóa truyền thống có mong muốn tìm hiểu thêm về các đề tài này.

………………………………………………………………………………………

Đơn vị tổ chức: CÔNG VIÊN THỰC VẬT CẢNH VIỆT NAM

Đơn vị đồng hành:

 • HTX dịch vụ sản xuất và thương mại Rượu Ngâu.

 • Xưởng gốm Thảo Thủy - Phù Lãng

 

Các đơn vị truyền thông, tổ chức, nhóm Cộng đồng, cá nhân… có ý tưởng đóng góp cho sự kiện vì mục tiêu chung (lan tỏa tình yêu thiên nhiên, gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống, kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường) hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 • Mobile: (+84) 91 309 5548 – (+84) 394 080 452 – (+84) 8686 37375

 • Email: parkeden.vn@gmail.com

 • Website: Khamphaxanh.vn – Hoala.vn

 • Fanpage: Công viên thực vật cảnh Việt Nam

 • Zalo: 091 309 5548 – 0394 080 452 - 08686 37375

…...…………………………………………………………………………………

Chúng tôi rất hoan nghênh các đơn vị, tổ chức, cá nhân có chung đam mê về văn hóa truyền thống, về thiên nhiên môi trường. Nếu bạn đang mong muốn gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống hay có những ý tưởng, chương trình… cùng góp phần bảo vệ thiên nhiên môi trường sống, hãy liên hệ hợp tác với chúng tôi. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để biến những ý tưởng đó trở thành hiện thực.

Công viên thực vật cảnh Việt Nam đang nỗ lực để cùng cộng đồng hướng tới những suy nghĩ đẹp, nếp sống đẹp về thiên nhiên, từ đó nâng cao nhận thức để cả cộng đồng cùng có hành động thiết thực bảo vệ môi trường sống xanh.

Công viên là nơi có thể hỗ trợ hiệu quả các triển lãm chuyên đề Nghệ thuật Sinh Vật Cảnh, tọa đàm giao lưu hay hội thảo về Thiên nhiên Môi trường hoặc hỗ trợ các Câu lạc bộ, các  triển lãm Văn hóa Nghệ thuật.

"Chỉ sống đẹp cùng thiên nhiên"
 

Công viên Thực vật cảnh Việt Nam
(Phía sau UBND xã Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội)
ĐT: (024)632.87.450 - 0988.716.591 -  09.664.666.11
Zalo miễn phí: 09.6869.6148 - 0988.71.65.91
Mail: parkeden.vn@gmail.com
Liên hệ
0988 716591