Công viên thực vật cảnh Việt Nam

 

Công viên thực vật cảnh Việt Nam

 

         

               

 

 

 

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CÔNG VIÊN THỰC VẬT CẢNH VIỆT NAM

Mỗi bước chân - Một thế giới

Trang chủ » Về chúng tôi »

Công Viên Thực Vật Cảnh Việt Nam 
 
Công viên thực vật cảnh Việt Nam - Tiền thân từ trung tâm kiến trúc phong cảnh thuộc Viện kinh tế sinh thái, được thành lập từ năm 1996 tại Hà Nội. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển hiện nay công viên thực vật cảnh Việt Nam
đang phát triển trên khu đất tới 5ha tại thôn Huỳnh Cung, xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Tại đây đang lưu giữ, phát triển nhiều bộ sưu tập thực vật chuyên biệt làm cảnh, phủ xanh, cải tạo môi trường đô thị hiệu quả độc đáo.
 
Đặc biệt, Giám đốc là ông Đào Mạnh Hùng với 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Hoa Cây cảnh và  Kiến trúc cảnh quan, là một chuyên gia dày dạn về kỹ thuật, nghệ thuật hoa cây cảnh. Kiến thức của Ông đã có ít nhiều đóng góp thiết lập nên cảnh quan môi trường sinh thái tại các khu đô thị hiện đại thêm rực rỡ, hiệu quả.
 
Không gian công viên thực vật cảnh Việt Nam bao gồm khu văn phòng, khu dịch vụ khách hàng, khu đầm sen, khu vườn giống hoa hồng và vườn tổng hợp, vườn cây nội thất...
 
Các bộ sưu tập thực vật cảnh đang được lưu giữ, theo dõi phát triển tại công viên thực vật cảnh Việt Nam:
 
1. BST hoa hồng quốc tế đăng ký bản quyền nhiệt đới hóa 270 giống
2. BST 40 loài cây hoa leo rủ độc đáo, sống khỏe chịu khắc nghiệt đáp ứng hiệu quả phủ xanh nhà cao tầng, các giàn, mái vòm hoa, tường beton đứng, trồng tạo mảng xanh trang trí ban công...
3. BST Khoảng 1500 giống cây hoa, cây cảnh, cỏ đặc dụng... có đặc điểm sinh thái phù hợp trang trí nhà đẹp tại các khu đô thị có các  nền vi khí hậu khắc nghiệt.
4. BST gần 200 giống cây cảnh trưng bày cảnh quan nội thất nhà.
5. BST khoảng 40 loài thực vật cận nhiệt đới đang theo dõi nhân giống cho dáng, cho quả, hoa lá độc đáo.
6. BST các loại cây ăn quả cho hoa quả độc đáo nội mọi miền rất phù hợp với tâm lý, văn hóa người Việt ngôi nhà Việt nhằm gìn giữ lưu truyền bản sắc Việt.
7. BST cây cảnh bonsai: độc đáo bởi sự đa dạng thực vật trong việc ứng dụng chế tác cây Bonsai, cũng độc đáo trong nét tạo hình nghệ thuật.
 
Thành quả dạy và học phổ biến kiến thức: 
 
1. Mỹ thuật sinh thái: Thường xuyên có các lớp thiếu nhi “Học chơi - chơi học” các bạn nhỏ học vẽ, nặn điêu khắc: hoa lá, củ quả, côn trùng... đây là con đường gần nhất mà hiệu quả để con trẻ yêu hoa lá tiếp cận với vẻ đẹp của thiên nhiên, thấy được giá trị của môi trường sống, từ tình yêu thiên nhiên dần đến với mỹ thuật đích thực.
2. Công viên thực vật cảnh Việt Nam có tới hơn chục gói học tập trải nghiệm với muôn loài hoa cây cảnh ứng dụng trang trí cho các không gian sống đô thị, trợ giúp mọi lứa tuổi và nhu cầu nhận biết, kỹ thuật cây trồng hay cách chăm sóc quản lý chúng để muôn loài thực vật xinh đẹp được sống bền vững đồng hành cùng đời sồng chúng ta.
3. Chương trình bồi dưỡng kỹ - mỹ thuật tạo hình bonsai, non bộ, vườn cảnh... là nội dung được nhiều người đón nhận thông qua các buổi hội thảo, luận bàn bổ ích. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để trợ giúp cộng đồng nhận thức sâu hơn và đa chiều về thế giới thiên nhiên quanh ta để làm đẹp hơn cho ngôi nhà việt bản sắc và sự khác biệt trong những tác phẩm của mình.
 
Công viên thực vật cảnh Việt Nam và Định hướng phát triển
 
* Đầu tư phong phú hơn nữa, toàn diện cho các bộ sưu tập thực vật làm cảnh hữu ích cho mỗi không gian khắc nghiệt của đô thị nhằm giúp các nhà khoa học, học sinh sinh viên, các cháu thiếu nhi được hấp dẫn hơn, đầy đủ hơn khi khám phá, nghiên cứu.
 
* Nỗ lực, tư vấn, truyền thông các giá trị của cây xanh, cây hoa cảnh, cách tạo hình hay cách gìn giữ chúng tạo nên các tiểu môi trường sống trong lành bền vững. Từng bước đưa khái niệm rõ nét về ngôi nhà lý tưởng để mọi người khao khát hơn về cuộc sống đẹp. Ngôi nhà yêu thích của mỗi chúng ta là kết quả của cả cuộc đời hướng tới. Chúng tôi luôn hành động và làm nhiều hơn nữa nhằm trợ giúp mọi người thực hiện nhanh hơn khoa học hơn, tiết kiệm hơn và hiệu quả khi tôn tao tổ ấm xinh đẹp của mình hướng tới ngôi nhà sinh thái - ngôi nhà nghệ thuật cũng là từng bước góp phần cho ngôi nhà Việt bản sắc hơn, đáng sống hơn.
 
* Khám phá thế giới cây lá  thiên nhiên ngay tại đô thị - Công viên thực vật cảnh Việt Nam đang từng bước cải tạo các không gian lý tưởng thư giãn hơn nữa đễ mọi người mỗi khi đến thăm sẽ được thoải mái  bởi sự thân thiện.
 
Các bạn hãy đến với  công viên thực vật cảnh Việt Nam để khám muôn sắc màu mướt mát của thiên nhiên cây lá.
 
“ Mỗi bước chân – Một thế giới”
 
* Mục tiêu của công viên thực vật cảnh Việt Nam  là khẳng định uy tín, thương hiệu và  luôn nỗ lực đáp ứng các kỳ vọng của khách hàng nhằm giúp ích hơn cho xã hội và nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên.
Chúng tôi luôn chào đón những “ Tâm hồn hoa” đến học tập, khám phá và nghỉ ngơi.
 
Trụ sở:  
Công viên thực vật cảnh Việt Nam, ĐT VP: 02463287450 - 0988776591
Sau UBND xã Tam Hiệp – Huyện Thanh Trì - Hà Nội.
(cách bến xe nước ngầm 1,5 km; cách  bán đảo Linh Đàm 1km).
 
 

 

Công viên Thực vật cảnh Việt Nam
(Phía sau UBND xã Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội)
ĐT: (024)632.87.450 - 0988.716.591 -  09.664.666.11
Zalo miễn phí: 09.6869.6148 - 0988.71.65.91
Mail: vuontrenmai@gmail.com
Liên hệ
0966466611